IT News

เข้าสู่ระบบ

Google กำลังซื้อ Lytro สตาร์ทอัพกล้อง light-field

Dani Deahl, The Verge, 21 มี.ค. 2561 : ผู้ชม 5370

The Verge - แหล่งข่าวหลายแห่งบอกกับ TechCrunch ว่า Google กำลังซื้อกิจการ Lytro ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี light-field

ตาม TechCrunch แหล่งข่าวรายหนึ่ง กล่าวว่า การตกลงเป็น “การขายสินทรัพย์” และ บริษัทนี้จะถูกซื้อไม่เกิน 40 ล้านเหรียญ อีกแหล่งข่าวกล่าวว่าราคาเสนอซื้ออยู่ที่ 25 ล้านเหรียญและมีการเสนอซื้อจากบริษัทอื่น ๆ รวมทั้ง Facebook

Lytro ถือเป็นสิทธิบัตร 59 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพด้วยแสงและภาพดิจิตอล บริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2006 ได้สร้างกล้องสำหรับผู้บริโภครายแรกขึ้นเพื่อใช้เทคโนโลยีทำให้ความสามารถในการโฟกัสใหม่ไปยังส่วนใด ๆ ของภาพหลังจากที่ถ่ายแล้ว กล้องของ Lytro จับภาพรังสีความร้อนทั้งหมดจากฉาก รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่พวกเขามาจาก

บริษัททำกล้องถ่ายรูปของผู้บริโภคเพียงสองแบบ ซึ่งทั้งสองขายได้ไม่ดี และในที่สุดก็ตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่โซลูชันวิดีโอแสงซึ่งสามารถใช้กับโรงภาพยนตร์และ VR ได้ มีการหยุดการผลิตและการกระจายของกล้อง Lytro สำหรับการถ่ายภาพและในเดือนธันวาคมของปีที่ผ่านมา มีการผลักดันโฮสติ้งสนับสนุนสำหรับ pictures.lytro.com กับภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้อง Lytro ให้สามารถใช้ร่วมกันสำหรับผู้ใช้ที่จะเล่นกับการโฟกัสใหม่และคุณสมบัติเชิงลึก 3 มิติ

แม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ Google วางแผนไว้สำหรับ Lytro แต่การได้มานี้จะช่วยเพิ่มความพยายามของ VR ใน Google ได้ เมื่อไม่นานมานี้ Google ทดลองใช้การถ่ายภาพ light-field ด้วยการปรับเปลี่ยนชุดเครื่องมือ “Jump” แบบวงกลม 16 ตัวที่ Google พัฒนาเมื่อไม่กี่ปีมานี้กับกล้อง GoPro กล้องถ่ายรูปได้รับการนำออกจากตำแหน่งเดิม ปรับตำแหน่งใหม่ในแนวตั้งและติดตั้งบนแพลตฟอร์มที่หมุน 360 องศา ภาพที่ Google ถ่ายมีให้กับแอพดูภาพแอนดรอยด์ที่เรียกว่า “Light Fields”

ถ้า Google สามารถคว้า Lytro ได้ในราคา 40 ล้านดอลลาร์ซึ่งจะเป็นทางออกที่ง่ายสำหรับการเริ่มต้น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Lytro ระดมทุนกว่า 200 ล้านเหรียญและเมื่อเร็ว ๆ นี้ในปี 2017 มีมูลค่าประมาณ 360 ล้านเหรียญ Rick Osterloh รองประธานอาวุโสฝ่ายฮาร์ดแวร์ของ Google นั่งอยู่ในคณะกรรมการของ Lytro

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> พบมัลแวร์ชนิดใหม่ซ่อนอยู่ใน Google Play Store
> Bitcoin จะเป็นสกุลเงินเดียวของโลกในที่สุด ซีอีโอ Twitter บอก
> Google กำลังซื้อ Lytro สตาร์ทอัพกล้อง light-field
> Trump สั่งห้ามซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งชาติใหม่ของเวเนซุเอลา
> YouTube จะเพิ่มเกร็ดข้อมูล Wikipedia ในวิดีโอสมรู้ร่วมคิด
> รายได้ของ Lyft เติบโตมากกว่า Uber เกือบสามเท่า
> British Airways ขยายการทดลองประตูไบโอเมตริกซ์ผ่านขึ้นเครื่อง
> ยุโรปกำลังมี Wi-Fi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ ก้าวเล็ก ๆ ที่เตรียมเดินหน้าสู่ 5 G
> ก.ล.ต. สหรัฐ กำลังปราบปราม “การเสนอขาย” คริปโตเคอร์เรนซี่
> ภาพรั่วแสดงสมาร์ทวอทช์ “ดึงคูดใจมวลชน” รุ่นต่อไปของ Fitbit

Loading
Microsoft Access
Access
дЄВЗСІ№м ตГРЎТГГСต№мКС№ตФ КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 280 єТท
НШйБјТง аєЧйНงЛЕСงёГГБЄТตФ
Umphang
ГЩйЁСЎНШйБјТงг№НХЎбงиБШБ вґВ ปГРЄТ бБиЁС№
КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 90 єТท
КงЗ№ЕФўКФทёФм (C) widebase