IT A-Z

เข้าสู่ระบบ

สารบาญตามตัวอักษร

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

iPhone

ที่มา SearchMobileComputing.com

  :   ผู้ชม 14186

iPhone เป็นสมาร์ทโฟนที่ทำโดย Apple ที่รวม iPod, คอมพิวเตอร์แท็บเล็ต, กล้องดิจิตอลและโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์นี้รวมการท่องอินเทอร์เน็ตและความสามารถด้านเครือข่าย

iPhone มากบาง (หนาเพียง 11.6 มิลลิเมตร) แต่กว้างกว่าและยาวกว่าอุปกรณ์เทียบเท่าจำนวนมาก พื้นที่แสดงผลกว้าง 3.5 นิ้ว อินเตอร์เฟซ multi-touch ที่มีความละเอียดสูงผิดปกติ (160 พิกเซลต่อนิ้ว) ซึ่งแตกต่างจากสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ iPhone ไม่ได้ใช้แป้นพิมพ์ฮาร์ดแวร์หรือสไตลัส การนำทางผู้ใช้ใช้ multiple tap และลากเพื่อเลื่อนระบบปฏิบัติการ OS X รุ่นมือถือของ Apple เช่นเดียว iPod, iPhone ประสานข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล การใช้ iTunes เป็นซอฟต์แวร์ของลูกข่ายและพอร์ต USB ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Apple นอกจากนี้ iPhone สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows ของ Microsoft รวมทั้ง Vista

คุณสมบัติเครือข่ายของ iPhone รวมถึง:

• การตรวจจับเครือข่าย WiFi อัตโนมัติ
• การสนับสนุนมาตรฐาน 802.11b และ 802.11g
• การใช้ Quadband GSM และซิมการ์ดในการเข้าถึงเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่
• รองรับ EDGE สำหรับการส่งผ่านข้อมูลความเร็วที่ใช้ได้
• การเชื่อมต่อ Bluetooth สำหรับเครือข่ายระยะใกล้กับอุปกรณ์ต่อพ่วง, iPhones และพีซี เครื่องอื่นๆ

Apple กล่าวว่า iPhone ที่ใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมงบนแบตเตอรี่ lithium-ion ภายในสำหรับการพูดคุยหรือวิดีโอและนานถึง 24 ชั่วโมงสำหรับโหมดเพลง อุปกรณ์ส่งออกมีขนาดฮาร์ดไดรฟ์ 4 หรือ 8 GB, CPU ของ Intel และระบบปฏิบัติการ OS X ของ Apple ที่แก้ไขสำหรับการใช้งานโทรศัพท์มือถือ

iPhone โหลดชุดของซอฟต์แวร์จัดการสื่อและซอฟต์แวร์การสื่อสาร รวมทั้ง iTunes, Safari และ iPhoto ด้าน iPhoto อาจจะใช้ในการทำงานร่วมกับกล้อง 2 ล้านพิกเซลที่ด้านหลังของอุปกรณ์ การค้นหาของ Google และบริการการทำแผนที่มีการบูรณาการอย่างเต็มที่ รวมทั้งความสามารถในการเริ่มต้นการโทรศัพท์จากภายใน Google Maps ผู้ใช้ยังสามารถดูวิดีโอ YouTube บนอุปกรณ์พร้อมกับเอกสาร Microsoft Office และฟอร์แม็ตถ่ายภาพส่วนใหญ่ รวมทั้ง .JPEG, .GIF และ .TIFF ความร่วมมือกับ Yahoo ช่วยให้ผู้ใช้ iPhone ในการส่งและรับอีเมล์ HTML นอกจากนี้ บริการอีเมล์ IMAP หรือ POP3 ได้รับการบูรณาการเป็นอย่างดีพร้อมกับการเข้าถึงเว็บในเบราว์เซอร์

ในขณะที่ iPhone ได้รับการปล่อยตัวภายใต้ความร่วมมือสองปีพิเศษกับ AT & T Wireless ต้องใช้เวลาน้อยกว่าสามเดือนสำหรับแฮกเกอร์ทำงานในร่วมกันทั่วโลกเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์สำหรับการใช้งานบนเครือข่าย GSM, ถึงแม้ว่ากระบวนการที่เกี่ยวข้องกับระดับของความซับซ้อนทางเทคนิคเกินกว่าระดับผู้บริโภค

ศัพท์เกี่ยวข้อง

Bluetooth, Cellular telephone, CPU, HTML, operating system, resolution, USB, IMAP, POP3, GSM, EDGE, iPod, Google, lithium ion battery, SIM card, hacker, Apple, 802.11b, 802.11g, Safari, tablet PC, smartphone, stylus, Yahoo

update: 1 กันยายน 2550

IT A-Z ปรับปรุงล่าสุด
abacus
zero-day exploit
MPP (massively parallel processing)
message queueing
medium
semaphore
master/slave
MAC address (Media Access Control address)
mash-up
vlog
LANDesk Client Manager
laptop computer
linkrot
Itanium
Job Entry Subsystem (JES)
IP telephony (Internet Protocol telephony)
Kerberos
iterative
interoperability
interface definition language (IDL)

Loading
Microsoft Access
Access
дЄВЗСІ№м ตГРЎТГГСต№мКС№ตФ КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 280 єТท
НШйБјТง аєЧйНงЛЕСงёГГБЄТตФ
Umphang
ГЩйЁСЎНШйБјТงг№НХЎбงиБШБ вґВ ปГРЄТ бБиЁС№
КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 90 єТท
КงЗ№ЕФўКФทёФм (C) widebase