IT News

เข้าสู่ระบบ

ข้อมูลของโทรศัพท์ Android ที่ลบแล้วสามารถกู้คืนได้อย่างง่ายดาย

Chris Welch, The Verge, 8 ก.ค. 2557 : ผู้ชม 4110

The Verge - ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ความปลอดภัย Avast กำลังเรียกร้องการรักษาความปลอดภัยและความรอบคอบของ Android ของคุณลักษณะที่ตั้งค่าจากโรงงานเป็นข้อสงสัยอย่างรุนแรงในวันนี้ เพราะสามารถกู้ได้อย่างง่ายดาย

บริษัท กล่าวว่าซื้อสมาร์ทโฟน Android 20 เครื่องและกำหนดไว้เพื่อทดสอบว่าข้อมูลของผู้ใช้ส่วนบุคคลสามารถกู้คืนจากเครื่องได้หรือไม่ โทรศัพท์แต่ละเครื่องได้รับการตั้งค่าก่อนที่จะถูกขาย ตามรายงานของ Avast ดังนั้นในทฤษฎีการทดสอบควรจะมีการล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้น

การใช้ซอฟต์แวร์นิติวิทยาศาสตร์อย่างกว้างขวาง Avast บอกว่า สามารถประสบความสำเร็จในการดึงภาพถ่ายกว่า 40,000 ภาพที่เก็บไว้ก่อนหน้านี้ในโทรศัพท์กลับมา ภาพจำนวนมากเป็นภาพเด็ก และภาพอื่นๆ เป็นภาพเพศสัมพันธ์ในลักษณะที่มีผู้หญิงอยู่ใน “ขั้นตอนต่างๆของเปลื้องผ้า” และหลายร้อยภาพของ “เซลฟี่ ชายเปลือย” นอกจากนี้ บริษัท ยังมีการกู้คืนการค้นหา Google เก่าๆ อีเมล และข้อความ ตามที่บอกมาทั้งหมด Avast ระบุว่า ประสบความสำเร็จในเจ้าของโทรศัพท์เดิมสี่คนใช้ข้อมูลที่ว่าคนเหล่านั้นเข้าใจผิดว่าได้รับการลบออกอย่างถาวร Avast กล่าวว่า ผู้ใช้จะต้องเขียนทับข้อมูลก่อนหน้านี้อย่างแท้จริงจึงกำจัดข้อมูลที่ลบทิ้งได้


The Verge ได้ติดต่อ Google สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Android การตั้งค่าจากโรงงานและมีการออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้การกู้คืนข้อมูลหรือไม่ สำหรับตอนนี้ ผลลัพธ์ของ Avast ควรจะต้องดำเนินการด้วยความสงสัยบางอย่าง ถึงความสนใจในการผลักดันเรื่องนี้ของบริษัท เพราะบริษัทนี้ทำงานในธุรกิจของซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย และอ้างเครื่องมือของตัวเองที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเครื่องมือที่ให้โดย Google

ทางด้าน iOS ของสิ่งที่ Apple น่าจะออกมาเป็นการขัดขวางการกู้คืนข้อมูลหลังจาก iPhone หรือ iPad ได้รับการลบออก บนฮาร์ดแวร์ที่ใหม่กว่า คุณสมบัติการตั้งค่า iOS เอาคีย์การเข้ารหัสที่ช่วยปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ ดังนั้น แม้ว่าการกู้คืนข้อมูลใดๆ โดยปราศจากความรู้ของผู้ใช้ก็ไม่สามารถเข้าถึงได้และไร้ประโยชน์ iPhone และ iPod เก่า รุ่นสัมผัส Apple กล่าวว่า “การเขียนทับการตั้งค่าผู้ใช้และสารสนเทศ เป็นการเขียนชุดข้อมูลไปยังพาร์ทิชันข้อมูล” ขั้นตอนนี้จะป้องกันไม่ให้มีการกู้คืนโดยไม่ได้รับอนุญาตในกรณีส่วนใหญ่

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> พบมัลแวร์ชนิดใหม่ซ่อนอยู่ใน Google Play Store
> Bitcoin จะเป็นสกุลเงินเดียวของโลกในที่สุด ซีอีโอ Twitter บอก
> Google กำลังซื้อ Lytro สตาร์ทอัพกล้อง light-field
> Trump สั่งห้ามซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งชาติใหม่ของเวเนซุเอลา
> YouTube จะเพิ่มเกร็ดข้อมูล Wikipedia ในวิดีโอสมรู้ร่วมคิด
> รายได้ของ Lyft เติบโตมากกว่า Uber เกือบสามเท่า
> British Airways ขยายการทดลองประตูไบโอเมตริกซ์ผ่านขึ้นเครื่อง
> ยุโรปกำลังมี Wi-Fi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ ก้าวเล็ก ๆ ที่เตรียมเดินหน้าสู่ 5 G
> ก.ล.ต. สหรัฐ กำลังปราบปราม “การเสนอขาย” คริปโตเคอร์เรนซี่
> ภาพรั่วแสดงสมาร์ทวอทช์ “ดึงคูดใจมวลชน” รุ่นต่อไปของ Fitbit

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase