IT A-Z

เข้าสู่ระบบ

สารบาญตามตัวอักษร

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

adware

ที่มา SearchCIO-Midmarket.com

  :   ผู้ชม 14086

1) โดยทั่วไป adware เป็นการประยุกต์ซอฟต์แวร์ซึ่งมีแผ่นป้าย (bannaer) โฆษณาได้รับการแสดง ขณะที่กำลังเรียกใช้โปรแกรม ผู้เขียนโปรแกรมประยุกต์เหล่านี้ รวมคำสั่งเพิ่มเติมที่ส่งโฆษณาซึ่งสามารถได้รับการมองผ่าน pop-up window หรือแถบเครื่องมือที่ปรากฎบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ การพิจาณา adware คือสิ่งนี้ช่วยครอบคลุมค่าใช้จ่ายพัฒนาโปรแกรมและช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ใช้

adware ถูกวิจารณ์เพราะตามปกติสิ่งนี้รวมคำสั่งที่เก็บร่องรอยสารสนเทศส่วนบุคคลและส่งผ่านไปยังผู้ค้าที่สาม โดยปราศจากการให้ผู้ใช้อนุญาตหรือรับรู้ การปฏิบัตินี้ด้รับการขนานนามเป็น spyware และได้รับการคัดค้านจากการรณรงค์ด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย รวมถึง Electronic Privacy Information Center

ข้อสังเกตจากผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ความเป็นส่วนตัว Steve Gibson แห่ง Gibson Research อธิบายว่า “ spyware เป็นซอฟต์แวร์ใดๆที่จัดการเชื่อมต่อของผู้ใช้ในเบื้องหลัง (หรือเรียกว่า “backchannel”) โดยปราศจากการรับทราบหรือการอนุญาตชัดแจ้งของพวกเขา การใช้เบื้องหลังเงียบๆของการเชื่อมต่อ “backchannel” บนอินเตอร์เน็ตต้องอยู่ข้างหน้าโดยเสร็จสิ้นและเปิดเผยที่ซื่อสัตย์ของการใช้ “backchannel” ที่เสนอ ตามด้วยการยอมรับชัดเจน รายงานให้ยอมรับสำหรับการใช้เช่นนี้ การสื่อสารซอฟแวร์ข้ามอินเตอร์เน็ตละเลยส่วนประกอบเหล่านี้เป็นความผิดของการโขมยสารสนเทศและเป็นคำ spyware อย่างถูกต้อง”

โปรแกรมประยุกต์ซอฟต์แวร์จำนวนหนึ่ง รวมถึง Ad-Aware และ OptOut (โดยบรษัทของ Gibson) มีให้เป็นฟรีแวร์เพื่อช่วยผู้ใช้คอมพิวเตอร์ค้นหาและลบโปรแกรมต้องสงสัยเป็น spyware

2) adware ได้รับการทะเบียนการค้าที่เป็นของ AdWare Systems Inc. ด้วย AdWare Systems สร้างระบบบัญชีและซื้อขายสื่อสำหรับอุตสาหกรรมโฆษณาและไม่มีการเชื่อมต่อกับ การโฆษณาแบบ pop-up, spyware หรือรูปแบบรุกรานของการโฆษณาออนไลน์

สารสนเทศเพิ่มเติม

Counter Exploitation : ให้คำอธิบายรายละเอียดของ "advertising spyware" และประเด็นความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง
SearchSecurity.com : เก็บการเชื่อมโยงจำนวนมากเกี่ยวกับบทความและความเห็นที่อธิบายการทำงานของ spyware และ adware

ศัพท์เกี่ยวข้อง

spyware

update: 6 มกราคม 2550

IT A-Z ปรับปรุงล่าสุด
abacus
zero-day exploit
MPP (massively parallel processing)
message queueing
medium
semaphore
master/slave
MAC address (Media Access Control address)
mash-up
vlog
LANDesk Client Manager
laptop computer
linkrot
Itanium
Job Entry Subsystem (JES)
IP telephony (Internet Protocol telephony)
Kerberos
iterative
interoperability
interface definition language (IDL)

Loading
Microsoft Access
Access
дЄВЗСІ№м ตГРЎТГГСต№мКС№ตФ КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 280 єТท
НШйБјТง аєЧйНงЛЕСงёГГБЄТตФ
Umphang
ГЩйЁСЎНШйБјТงг№НХЎбงиБШБ вґВ ปГРЄТ бБиЁС№
КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 90 єТท
КงЗ№ЕФўКФทёФм (C) widebase