IT A-Z

เข้าสู่ระบบ

สารบาญตามตัวอักษร

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

adware

ที่มา SearchCIO-Midmarket.com

  :   ผู้ชม 12939

1) โดยทั่วไป adware เป็นการประยุกต์ซอฟต์แวร์ซึ่งมีแผ่นป้าย (bannaer) โฆษณาได้รับการแสดง ขณะที่กำลังเรียกใช้โปรแกรม ผู้เขียนโปรแกรมประยุกต์เหล่านี้ รวมคำสั่งเพิ่มเติมที่ส่งโฆษณาซึ่งสามารถได้รับการมองผ่าน pop-up window หรือแถบเครื่องมือที่ปรากฎบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ การพิจาณา adware คือสิ่งนี้ช่วยครอบคลุมค่าใช้จ่ายพัฒนาโปรแกรมและช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ใช้

adware ถูกวิจารณ์เพราะตามปกติสิ่งนี้รวมคำสั่งที่เก็บร่องรอยสารสนเทศส่วนบุคคลและส่งผ่านไปยังผู้ค้าที่สาม โดยปราศจากการให้ผู้ใช้อนุญาตหรือรับรู้ การปฏิบัตินี้ด้รับการขนานนามเป็น spyware และได้รับการคัดค้านจากการรณรงค์ด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย รวมถึง Electronic Privacy Information Center

ข้อสังเกตจากผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ความเป็นส่วนตัว Steve Gibson แห่ง Gibson Research อธิบายว่า “ spyware เป็นซอฟต์แวร์ใดๆที่จัดการเชื่อมต่อของผู้ใช้ในเบื้องหลัง (หรือเรียกว่า “backchannel”) โดยปราศจากการรับทราบหรือการอนุญาตชัดแจ้งของพวกเขา การใช้เบื้องหลังเงียบๆของการเชื่อมต่อ “backchannel” บนอินเตอร์เน็ตต้องอยู่ข้างหน้าโดยเสร็จสิ้นและเปิดเผยที่ซื่อสัตย์ของการใช้ “backchannel” ที่เสนอ ตามด้วยการยอมรับชัดเจน รายงานให้ยอมรับสำหรับการใช้เช่นนี้ การสื่อสารซอฟแวร์ข้ามอินเตอร์เน็ตละเลยส่วนประกอบเหล่านี้เป็นความผิดของการโขมยสารสนเทศและเป็นคำ spyware อย่างถูกต้อง”

โปรแกรมประยุกต์ซอฟต์แวร์จำนวนหนึ่ง รวมถึง Ad-Aware และ OptOut (โดยบรษัทของ Gibson) มีให้เป็นฟรีแวร์เพื่อช่วยผู้ใช้คอมพิวเตอร์ค้นหาและลบโปรแกรมต้องสงสัยเป็น spyware

2) adware ได้รับการทะเบียนการค้าที่เป็นของ AdWare Systems Inc. ด้วย AdWare Systems สร้างระบบบัญชีและซื้อขายสื่อสำหรับอุตสาหกรรมโฆษณาและไม่มีการเชื่อมต่อกับ การโฆษณาแบบ pop-up, spyware หรือรูปแบบรุกรานของการโฆษณาออนไลน์

สารสนเทศเพิ่มเติม

Counter Exploitation : ให้คำอธิบายรายละเอียดของ "advertising spyware" และประเด็นความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง
SearchSecurity.com : เก็บการเชื่อมโยงจำนวนมากเกี่ยวกับบทความและความเห็นที่อธิบายการทำงานของ spyware และ adware

ศัพท์เกี่ยวข้อง

spyware

update: 6 มกราคม 2550

IT A-Z ปรับปรุงล่าสุด
abacus
zero-day exploit
MPP (massively parallel processing)
message queueing
medium
semaphore
master/slave
MAC address (Media Access Control address)
mash-up
vlog
LANDesk Client Manager
laptop computer
linkrot
Itanium
Job Entry Subsystem (JES)
IP telephony (Internet Protocol telephony)
Kerberos
iterative
interoperability
interface definition language (IDL)

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase