IT A-Z

เข้าสู่ระบบ

สารบาญตามตัวอักษร

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

Quick web

ที่มา

  :   ผู้ชม 14061

ผลิตภัณฑ์ Quick web ของ Intel ถูกยกเลิกไปแล้ว ชื่อของผลิตภัณฑ์มี 2 คำคือ Quick web ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ด้านอินเตอร์เน็ต และบริษัทซอฟต์แวร์ที่มีชื่อ Quick web
Quick web เป็นผลิตภัณฑ์จาก Intel ที่ได้รับการออกแบบให้เพิ่มความเร็วในการส่งเว็บเพจไปยังผู้ใช้

Quick web มีการติดตั้งและใช้งานที่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (ISP) รายใหญ่ ISP ที่ติดตั้ง Quick web จะเสนอทางเลือกกับสมาชิกในการรับบริการที่เร็วขึ้น แต่มีค่าบริการ Quick web จะส่งเพจได้เร็วกว่าใน 2 วิธี

1. compression เป็นการบีบอัดไฟล์ภาพที่ส่งไปยังผู้ใช้ (browser จะไม่คืนสภาพจากการบีบอัด ทำให้ภาพมีคุณภาพต่ำกว่า ที่ดึงมาโดยไม่ใช่ Quick web)

2. cache โดยเว็บเพจที่ผู้ใช้ขอบ่อย แทนที่คำขอจะไปตามทั้งหมดเพื่อขอเพจจาก website และ เพจ เพิ่งมีการขอไปเครื่องแม่ข่ายของ ISP จะมีการค้นหา และส่งไปยังผู้ใช้ โดยการขอของผู้ใช้ ต้องเดินทางตลอดทางไป website และส่งกลับ เช่น เพจรายชื่อต่าง ๆของ Yahoo ที่ได้รับความนิยม อาจจะได้รับการขอจากผู้ใช้ของ ISP และอาจจะมีให้ใน cache ที่ ISP จะทำการ refresh เพจเหล่านั้นเป็นช่วง ๆ

Intel เชื่อว่ามีเฉพาะผู้ใช้ที่จอภาพขนาดใหญ่ และความละเอียดสูง จึงจะสังเกตเห็น ความแตกต่างของภาพผู้ใช้ ในการทดสอบภาคสนามของ Intel พอใจกับเพจที่ปรากฎจากระบบ เทคโนโลยี Quick web ทำให้เครื่องแม่ข่าย ISP ทำหน้าที่เหมือนเครื่อง proxy server, คัดเลือกคำขอจากผู้ใช้ และทำหน้าที่เหมือน proxy ในการส่งต่อขอคำไปยังอินเตอร์เน็ต
ผู้ใช้ Quick web สามารถเปิด หรือปิดการบีบอัดกราฟฟิกด้วย window ขนาดเล็ก เรียกว่า speed selector เมื่อเริ่มใช้ browser แต่ละครั้ง (window นี้มาจากแม่ข่ายด้วย Java applet ไม่ได้มีการติดต่อโดยผู้ใช้) applet อีกชนิดเรียกว่า web-o-master popped up ปรากฎขึ้นเพื่อแจ้งสมรรถนะที่เพิ่มขึ้น

อีกประเด็นหนึ่งเกี่ยวกับ Quick web และ caching ทำให้สามารถนับการดู สำหรับวัตถุประสงค์การโฆษณา การดูจาก cache ของ ISP ที่สามารถนับได้ Intel กล่าวว่า Quick web สามารถเก็บรายละเอียดการดูเพจที่ ISP และ พิมพ์สถิติเหล่านี้ Intel กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ที่สมรรถนะที่ดีแต่การขายไม่ดี จึงต้องยุติการผลิต

ศัพท์เกี่ยวข้อง

applet, proxy server, ISP

update: 15 ตุลาคม 2545

IT A-Z ปรับปรุงล่าสุด
abacus
zero-day exploit
MPP (massively parallel processing)
message queueing
medium
semaphore
master/slave
MAC address (Media Access Control address)
mash-up
vlog
LANDesk Client Manager
laptop computer
linkrot
Itanium
Job Entry Subsystem (JES)
IP telephony (Internet Protocol telephony)
Kerberos
iterative
interoperability
interface definition language (IDL)

Loading
Microsoft Access
Access
дЄВЗСІ№м ตГРЎТГГСต№мКС№ตФ КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 280 єТท
НШйБјТง аєЧйНงЛЕСงёГГБЄТตФ
Umphang
ГЩйЁСЎНШйБјТงг№НХЎбงиБШБ вґВ ปГРЄТ бБиЁС№
КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 90 єТท
КงЗ№ЕФўКФทёФм (C) widebase