IT A-Z

เข้าสู่ระบบ

สารบาญตามตัวอักษร

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

identity theft

ที่มา SearchSecurity.com

  :   ผู้ชม 13781

identity thief เป็นอาชญากรรมที่แอบอ้างว่าได้รับข้อมูลส่วนบุคคลชิ้นสำคัญ เช่น ประกันสังคม หรือหมายเลขใบขับขี่ของบุคคลในการที่จะปลอมตัวเป็นคนอื่น สารสนเทศนี้ที่สามารถใช้ในการขอสินเชื่อ ซื้อสินค้าและบริการในนามของเหยื่อ หรือเพื่อให้ขโมยที่มีสิทธิเท็จ นอกเหนือจาก ทำให้เป็นหนี้ ผู้แอบอ้างอาจให้ข้อมูลประจำตัวที่เป็นเท็จกับตำรวจสร้างประวัติอาชญากรรมหรือออกหมายจับที่โดดเด่นสำหรับบุคคลที่มีตัวตนที่ถูกขโมย

identity thief จัดหมวดหมู่ได้สองวิธี: เข้ายึดชื่อแท้จริงและบัญชี ชื่อจริงของ identity thief หมายความว่า ขโมยจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อเปิดบัญชีใหม่ ขโมยอาจจะเปิดบัญชีเครดิตการ์ดใหม่ สร้างบริการโทรศัพท์มือถือหรือเปิดบัญชีเช็คใหม่เพื่อที่จะได้รับเช็คเปล่า บัญชีโจรกรรมหมายถึงผู้แอบอ้างใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่จะได้รับการเข้าถึงบัญชีของบุคคลที่มีอยู่ โดยปกติแล้ว ขโมยจะเปลี่ยนที่อยู่ทางไปรษณีย์ในบัญชีและทำบิลจำนวนมาก ก่อนที่บุคคลที่มีตัวตนที่ถูกขโมยจะตระหนักว่ามีปัญหา อินเทอร์เน็ตได้ทำให้ identity thief ง่ายขึ้นสำหรับการใช้ข้อมูลประจำตัวที่พวกเขาถูกขโมยเพราะการทำธุรกรรมสามารถทำได้โดยไม่ต้องมีปฏิสัมพันธ์ส่วนบุคคลใด ๆ

ถึงแม้ว่า identity thief อาจจะเจาะลงในฐานข้อมูลที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเป็นไปได้มากกว่าขโมยจะได้รับข้อมูลโดยใช้วิธีการที่ล้าสมัย การเรียกเอกสารส่วนบุคคลและจดหมายทิ้งแล้วจากถังขยะ (ขยะดำน้ำ - dumpster diving) เป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับ identity thief จะได้รับข้อมูล อีกวิธีที่นิยมในการได้รับข้อมูลคือ shoulder surfing – เพียงแค่ identity thief ยืนอยู่ข้างใครบางคนที่สำนักงานสาธารณะ เช่น สำนักยานยนต์และเฝ้าดูคนที่เติมข้อมูลส่วนบุคคลออกมาในแบบฟอร์ม

การป้องกัน identity theft ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้คุณตรวจสอบรายงานเครดิตของคุณรายงานเครดิตของคุณกับเครดิตบูโรที่สำคัญอย่างสม่ำเสมอ ติดตามกับเจ้าหนี้ถ้าค่าใช้จ่ายของคุณมาไม่ตรงเวลา ทำลายใบสมัครสินเชื่อที่ไม่พึงประสงค์การใช้งาน และการป้องกันตัวเองโดยไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลในการตอบอีเมล์ที่ไม่พึงประสงค์

บางครั้ง identity theft เรียกว่า “iJacking”

update: 3 พฤษภาคม 2552

IT A-Z ปรับปรุงล่าสุด
abacus
zero-day exploit
MPP (massively parallel processing)
message queueing
medium
semaphore
master/slave
MAC address (Media Access Control address)
mash-up
vlog
LANDesk Client Manager
laptop computer
linkrot
Itanium
Job Entry Subsystem (JES)
IP telephony (Internet Protocol telephony)
Kerberos
iterative
interoperability
interface definition language (IDL)

Loading
Microsoft Access
Access
дЄВЗСІ№м ตГРЎТГГСต№мКС№ตФ КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 280 єТท
НШйБјТง аєЧйНงЛЕСงёГГБЄТตФ
Umphang
ГЩйЁСЎНШйБјТงг№НХЎбงиБШБ вґВ ปГРЄТ бБиЁС№
КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 90 єТท
КงЗ№ЕФўКФทёФм (C) widebase