IT News

เข้าสู่ระบบ

iPad3 กำลังเร่งผลิตให้ทันเดือนมีนาคม ด้วยจอภาพความละเอียดสูง เครือข่าย LTE

Tim Culpan, Peter Burrows and Adam Satariano, Bloomberg, 14 ม.ค. 2555 : ผู้ชม 2122

บลูมเบิร์ก – iPad รุ่นต่อไปของ Apple ที่คาดว่าจะวางขายในเดือนมีนาคม จะเป็นจอภาพความละเอียดสูง ใช้โพรเซสเซอร์ความเร็วสูง และทำงานกับเครือข่ายไร้สายรุ่นต่อไป

หุ้นส่วนการผลิตของ Apple ในเอเชีย เริ่มการผลิต iPad3 ในเดือนนี้และวางแผนให้ทำเต็มปริมาณในเดือนกุมภาพันธ์ ประชาชนคนหนึ่ง ผู้ไม่ยอมเปิดเผยชื่อ เพราะรายละเอียดยังไม่เป็นทางการ แท็บเลตตัวนี้จะใช้ชิปสี่แกน ที่เป็นการยกระดับให้ผู้ใช้เปลี่ยนโปรแกรมประยุกต์อย่างรวดเร็ว ประชาชนอีกสองคนบอก

Tim Cook ซีอีโอของ Apple กำลังนับรุ่นใหม่ที่จะเข้าไปแช่งขันในตลาดที่ Apple บุกเบิกมาสองปี หลังจากออกโรงครั้งแรกในปี 2553 iPad กลายเป็นแหล่งรายได้ใหญ่เป็นอันดับที่สองของบริษัท รองจาก iPhone และกระตุ้นผลิตภัณฑ์คู่แข่งจาก Amazon และ Samsung Electronics ยอดขายของ iPad มากถึง 40 ล้านเครื่อง สร้างรายได้ให้ Apple อย่างน้อย 25,300 ล้านเหรียญ

Natalie Kerris โฆษกของ Apple กล่าวว่า บริษัทไม่มีความเห็นเกี่ยวกับข่าวลือและการคาดการณ์

Cupertino บริษัทในแคลิฟอร์เนีย กำลังทำงานเพื่อทำให้ iPad เป็นไปตามมาตรฐานการสื่อสารไร้สายที่เป็นการการปฏิรูปในระยะยาวหรือ LTE ประชาชนคนหนึ่งกล่าว ผู้ให้บริการสื่อสาร เช่น Verizon Wireless and ATT Inc. กำลังวางเครือข่าย LTE เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลเร็วขึ้น


เครือข่าย LTE

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน รวมถึง Samsung, Motorola Mobility และ Nokia ได้แนะนำสมาร์ทโฟนที่ทำงานกับเครือข่ายเร็วกว่า มีประชาชนคนหนึ่งบอก Apple กำลังนำ LTE กับ iPad ก่อน iPhone เพราะแท็บเลตมีแบตเตอรี่ใหญ่กว่าและสามารถสนับสนุนความต้องพลังงานดีกว่าของเทคโนโลยีใหม่

จอภาพใหม่มีความละเอียดสูงกว่า iPad รุ่นปัจจุบัน ด้วยพิกเซลบนจอภาพสูงกว่าโทรทัศน์ความละเอียดสูงบางรุ่น คนเดิมกล่าว และบอกต่อว่า พิกเซลเล็กเพียงพอที่จะทำให้ภาพเหมือนวัสดุพิมพ์ วิดีโอเริ่มเล่นได้เกือบทันที เพราะการประมวลกราฟฟิกความสามารถสูง

iPad ใหม่กำลังประกอบโดย Foxconn Technology Group หุ้นส่วนการผลิตรายใหญ่ Apple เช่นเดียวกับบริษัทเทคโนโลยีส่วนใหญ่ คือ ทำสัญญาว่าจ้างบริษัทในเอเชียสำหรับการจ้างแรงงานในการประกอบอุปกรณ์ Foxconn, ซึ่งผลิต iPhone และผลิตภัณฑ์อื่นของ Apple มีรายได้ร้อยละ 22 ของการขายจาก Apple ตามรายงานของบลูมเบิร์ก


เร่งการผลิต

การผลิตแบบแมสเริ่มขึ้นเมื่อต้นเดือนนี้ โรงงานเดินเครื่อง 24 ในจีน การผลิตจะหยุดช่วงตรุษจีน ในเดือนนี้ จากนั้นจะเร่งการผลิตจนสูงสุดในเดือนกุมภาพันธ์

การแนะนำ iPad ใหม่จะเป็นฮาร์ดแวร์สำคัญชิ้นแรกของ Apple ที่เปิดตัว นับตั้งแต่ Steve Jobs ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเสียชีวิต ในเดือนตุลาคม บริษัทกำลังเป็นเจ้าภาพงานการศึกษาที่เน้นหนักด้านหนังสือวิชาการอิเลคโทรนิคส์ในสัปดาห์หน้าที่ไม่รวมการปนะนำฮาร์ดแวร์

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> เครื่องคอมพิวเตอร์พีซีราคาประหยัดดีที่สุด: Asus M32CD
> เครื่องพีซีขนาดเล็กดีที่สุด: Intel NUC5i5RYK
> เครื่องพีซีเกมทรงคุณค่าดีที่สุด: Alienware X51 R3
> เครื่องพีซีเกมดีที่สุด: Origin Genesis
> All In One ราคาประหยัดดีที่สุด: Lenovo IdeaCentre C40-30 All-in-One
> Windows All In One ดีที่สุด: Asus Zen AIO Pro Z240ICGT
> All In One ดีที่สุด: Apple iMac 27" Retina 5K
> ทำความรู้จักกับหลังม่านของเว็บไซต์รับพนัน
> Kickstarter ที่ไม่เคยส่งงาน ถูกสั่งให้จ่ายเงินคืนในศาลรัฐวอชิงตัน
> มีรายงานว่า Apple ออกคำสั่งผลิต iPhones ใหม่ทำสถิติอีกครั้ง

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase